จะเลือก โต๊ะทำงาน ราคาถูก ควรนึกถึงอะไรบ้าง !

จะเลือกโต๊ะทำงาน ราคาถูก ควรนึกถึงอะไรบ้าง

หากพูดคำว่า โต๊ะทำงาน ราคาถูก หลายคนอาจนึกถึงคนในวัยทำงานหรือไม่ก็โต๊ะมือสอง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนในวัยไหนก็ตาม ตั้งแต่นักเรียน ไปจนถึงคนที่มีอายุมากกว่า ต่างก็มีความต้องการโต๊ะทำงานกันทั้งสิ้น เพราะโต๊ะทำงาน นอกจากใช้ทำงานภายในสำนักงานแล้ว จะใช้เขียนหนังสือ เล่นคอมพิวเตอร์ เล่นเกม ก็ทำได้ การออกแบบก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานแบบยืน โต๊ะทำงานที่เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มักมาพร้อมรางสไลด์ และ โต๊ะที่มีลักษณะรูปร่างเป็นตัว L สำหรับติดตั้งบริเวณมุมห้อง โต๊ะทำงานอาจมาพร้อมกับช่องเก็บของอเนกประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถกำหนดความสะดวกสบายให้ตนเองได้


แต่เมื่อพูดถึง โต๊ะทำงาน ราคาถูกอาจไม่ใช่สิ่งที่คนนึกถึงนัก เพราะโต๊ะทำงานที่สามารถพบเห็นได้นั้นอาจมีราคาสูง หลายพันบาท ไปจนถึง หลักหมื่นและหลักแสนเลยทีเดียว เมื่อได้พบกับโต๊ะทำงานราคาถูก ก็จะทำให้เกิดคำถามขึ้นในใจทันทีว่า เหมาะสม ควรซื้อหรือไม่ แล้วจะมีวิธีการเลือก หรือดู อย่างไร วันนี้ เราจะพาทุกท่านมาดูวิธีเลือกโต๊ะทำงานราคาถูก เพื่อไขข้อข้องใจในส่วนนี้กัน

ขั้นแรกในการเลือกโต๊ะทำงาน ราคาถูก

หากเราต้องการเลือกโต๊ะทำงานสักตัว คุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ เราอาจต้องอยู่กับโต๊ะทำงานตัวนั้นไปอีกนาน ดังนั้น โต๊ะทำงานที่คุณภาพดี ก็ไม่เพียงแต่จะตอบโจทย์ในแง่ของความคงทนถาวรเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของความสบาย ความสะดวกสบายในการใช้งาน และบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย


รู้จักกับการแบ่งการใช้งานของโต๊ะทำงาน ราคาถูก

ปัจจุบัน มีโต๊ะทำงานออกมาแล้วหลากหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็มีการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงแล้วแต่กลุ่มลูกค้า อย่างไรก็ดี หากต้องการแบ่งประเภท เพื่อเลือกทำงานจากประเภทของการใช้งาน ในปัจจุบันสามารถแยกได้เป็น 3 แบบ คือ โต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอม และโต๊ะเข้ามุม โดยเราจะมาดูกันก่อนว่า แต่ละแบบ ใช้งานต่างกันอย่างไร

  • โต๊ะเขียนหนังสือ

โต๊ะเขียนหนังสือ เรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า โต๊ะอเนกประสงค์ เป็นโต๊ะรูปร่างเบสิคพื้นฐานที่มีในทุกสำนักงานหรือทุกบ้าน มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็จะมีลูกเล่นที่ต่างกันออกไปตั้งแต่ช่องเก็บของไปจนถึงลิ้นชัก ทั้งนี้ ด้วยความเรียบง่าย และความอเนกประสงค์ จึงเป็นโต๊ะทำงานที่เข้าถึงไม่ยาก ราคาไม่สูง ตกแต่งง่าย จะหาโคมไฟหรือกระถางต้นไม้เล็กๆมาวางไว้ก็ย่อมได้

  • โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามชื่อของมัน ถูกออกแบบมาหลักๆ ให้สามารถรับน้ำหนักได้มาก เพื่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์ หน้าโต๊ะสามารถรับน้ำหนักได้มาก เพราะจำเป็นต้องรองรับน้ำหนักทั้งของหน้าจอและของตัวเคส CPU อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้โต๊ะคอมพิวเตอร์แตกต่างจาก โต๊ะทำงาน ราคาถูก แบบอื่นๆคือ รางสไลด์ด้านใต้หน้าโต๊ะสำหรับวางคีย์บอร์ด อีกทั้งยังมีช่องขนาดใหญ่ ด้านข้างหรือด้านล่าง สำหรับใช้วางเคส CPU วางเครื่องปรินท์ หรือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆได้

  • โต๊ะเข้ามุม

โต๊ะเข้ามุม เรียกอีกแบบได้ว่า โต๊ะทรงตัว L โต๊ะประเภทนี้เหมาะกับห้องทำงานที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเป็นโต๊ะที่ติดตั้งได้ตรงมุมห้อง ใช้พื้นที่น้อย และยังมีพื้นที่บนโต๊ะมาก นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว โต๊ะทรงตัว L ยังทำใหห้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

เลือกโต๊ะทำงาน ราคาถูก จากความอึด ถึก ทนทาน

แม้จะขึ้นชื่อว่าโต๊ะทำงาน แต่มันก็ยังเป็นโต๊ะ จำเป็นต้องมีความอเนกประสงค์ในตัวมัน เพราะนอกจากทำงานแล้ว มีอย่างอื่นอีกมาก ที่เราจะทำบนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นเขียน หรือ อ่านหนังสือ หรือ เล่นคอมพิวเตอร์ ดังนั้น โต๊ะทำงาน ราคาถูก ก็ควรที่จะมีคุณภาพดี รองรับน้ำหนักได้มากในระดับหนึ่ง เพราะกิจกรรมที่มาก หมายถึงวัตถุที่อยู่บนโต๊ะก็จะมีมากด้วยนั่นเอง นอกจากเรื่องน้ำหนักแล้ว การดูเรื่องของความคงทน ควรดูไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตด้วยว่าโต๊ะตัวดังกล่าว ใช้วัสดุแบบไหน มีอายุการใช้งานเท่าไหร่ กันรอยขีดข่วน กันชื้น กันความร้อน หรือไม่ หรือหากมีส่วนประกอบโลหะ ต้องดูด้วยว่าป้องกันสนิมหรือเปล่า

มองหาโต๊ะทำงาน จาก ช่องเก็บของอเนกประสงค์

การทำอะไรหลายอย่างบนโต๊ะ นำมาซึ่งการมีวัตถุให้หยิบจับ ให้วางบนโต๊ะมากมาย หากมากเกินไปก็จะทำให้โต๊ะรก สร้างบรรยากาศที่ไม่ดีในการทำงานได้ การมีช่องวางของอเนกประสงค์อยู่กับโต๊ะ จะช่วยจัดสรรระบบระเบียบในการทำงานให้กับตัวผู้ใช้งาน เมื่อโต๊ะทำงานดูสะอาดตาขึ้น บรรยากาศในการทำงานก็จะดีขึ้น ส่งผลให้ผู้ใช้งานมีความ productive มากขึ้น นอกจากนี้ ความมีระเบียบในการทำงานยังช่วยในเรื่องของ workflow ให้ไหลลื่นอีกด้วย นอกจากนี้ ชั้นวางของอเนกประสงค์ อาจหมายความว่า หากโต๊ะตัวนั้นเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะตัวนั้น ก็จะต้องมีช่องวางเคส cpu เป็นของตัวเอง ซึ่งช่วยปกป้อง และยืดอายุการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณได้อีกด้วย

เลือกโต๊ะทำงาน ราคาถูก จากความง่ายในการติดตั้ง

ในยุคปัจจุบันที่มีการซื้อสินค้าหน้าร้านน้อยลง และมีการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น คุณจะต้องแน่ใจว่าโต๊ะทำงาน ราคาถูก ที่คุณสั่งซื้อมา จะมีคู่มือการติดตั้งที่เข้าใจง่ายมาให้ด้วย เนื่องจากขั้นตอนการประกอบเครื่องใช้ เป็นขั้นตอนสำคัญมาก เพราะทุกขั้นตอนมีโอกาสทำให้เกิดความเสียหายกับชิ้นส่วน ซึ่งเมื่อเสียหายแล้ว อาจไม่สามารถใช้งานได้อีก รวมไปถึงโต๊ะทำงานราคาถูกที่ประกอบผิดวิธี อาจส่งผลเสียต่อผู้ใช้งานในระยะยาวได้ ดังนั้นให้ตรวจสอบก่อนว่ามีคู่มือการประกอบมาให้ จากนั้นให้ตรวจสอบชิ้นส่วนว่าถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์ ตามที่ในคู่มือระบุเอาไว้ เพราะในหลายกรณี ที่ชิ้นส่วนไม่ถูกต้องหรือไม่ครบ สามารถคืนหรือเปลี่ยนสินค้าได้ หากยังไม่ได้ฉีกออกจากห่อ

ควรทราบว่าโต๊ะทำงาน ราคาถูก ตัวนั้นๆ มีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติม

โต๊ะแต่ละตัวถูกออกแบบมาในแนวคิดที่ต่างกัน ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลก่อนว่าโต๊ะตัวนั้นๆมีคุณสมบัติเพิ่มเติม ตามที่คุณต้องการหรือไม่ หรือหากมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่คุณจะไม่ใช้ คุณสามารถลดต้นทุนด้วยการเลือกโต๊ะที่ไม่มีคุณสมบัติดังกล่าว แล้วมีราคาถูกลงมาอีกระดับได้หรือเปล่า เพราะสุดท้ายนี้ คนที่จะต้องอยู่กับโต๊ะทำงานตัวนั้นมากที่สุด คือ ตัวผู้ใช้งานเอง ดังนั้น ควรศึกษาว่าโต๊ะตัวที่ราจะซื้อเป็นแบบไหน เพื่อให้เกิดบรรยากาศในการทำงานที่ดีที่สุด

Credit fishingmixs.com goodplantskapook.com takipcisanati.com commentsmoives.com IskenderunEscort.biz