ปากกาเมจิก หลากสีถ้าได้มีต้องถูกใจ !

ปากกาเมจิก หลากสีถ้าได้มีต้องถูกใจ

               เชื่อว่าตอนที่ยังเด็ก ๆ ต้องมีคนคลั่งไคล้ ปากกาเมจิก หลากสีแน่นอน เพราะสีเมจิกนี้ไม่เพียงแต่มีสีให้เลือกสรรเยอะพอ ๆ กับสีไม้หรือสีเทียน แต่ยังมีสีที่เข้มและคมชัดโดยไม่ต้องออกแรงระบายเลย ด้วยความเข้มของสียิ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ เข้าไปใหญ่ เพราะความสดใส โทนสีที่แตกต่างกันช่วยให้เกิดจินตนาการที่สูงยิ่งขึ้น ซึ่งปากกาเมจิกนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของเด็กนักเรียนและเด็กมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะการนำไปตกแต่งกรอบรายงานต่าง ๆ

               แต่ปากกาเมจิกของแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกัน จำนวนของสีและโทนสีที่มีอยู่ในกล่องก็แตกต่างไปตามรุ่นและยี่ห้อ และแน่นอนว่ายิ่งมีจำนวนสีมากขึ้นราคก็ต้องปรับสูงขึ้นด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวผู้ใช้งานว่านำไปใช้ในรูปแบบใด นอกจากนี้ ปากกาเมจิกยังสามารถแบ่งจำแนกออกเป็น 3 รูปแบบดังนี้

ปากกาเมจิก

รูปแบบของปากกาเมจิกมี 4 ชนิด

  1. ปากกาเมจิก สำหรับเขียนโดยทั่วไป ซึ่งก็เป็นปากกาเมจิกที่มีหลากหลายสีสันและเป็นปากกาที่ไว้ใช้วาดภาพ ระบายสีและนำมาตกแต่งรายงาน ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่นำมาใช้กันทั่วไป ราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับจำนวนของสีและยี่ห้อของสีด้วย
  2. ปากกาไวท์บอร์ด เป็นปากกาที่มีไว้เพื่อเขียนบนไวท์บอร์ด ซึ่งจะพบเห็นได้ตามโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่ใช้ไวท์บอร์ด สามารถลบและเขียนซ้ำได้ แต่จะมีกลิ่นสารเคมีที่ค่อนข้างรุนแรง เมื่อก่อนอาจมีแค่สีแดง น้ำเงิน และดำ แต่ปัจจุบันมีหลากหลายสีให้เลือกได้มากขึ้นแล้ว แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรปล่อยให้เด็ก ๆ ใช้ตามลำพังนะ
  3. ปากกาไฮไลท์ บางคนอาจยังไม่ทราบว่าปากกาไฮไลท์ก็อยู่ในหมวดของปากกาเมจิกเข่นเดียวกัน ซึ่งปากกาไฮไลท์มีไว้สำหรับเน้นข้อความที่เป็นใจความสำคัญ
  4. ปากกาเคมีสองหัว ที่เราเคยเห็นกันเป็นประจำคือ ปากกาเคมีสองหัว ตราม้า ซึ่งมีสีแดง สีดำและสีน้ำเงิน แต่ปัจจุบันก็มีสีอื่นให้เลือกนอกเหนือจากสามสีนี้ ปากกาเคมีสองหัวประเภทนี้เป็นปากกาที่ไม่สามารถลบได้เหมือนปากกาไวท์บอร์ด เพราะฉะนั้นก่อนเขียนอย่าลืมอ่านให้ดีก่อนนะ ระวังจะใช้งานผิดประเภท คงได้มีเฮแน่นอน
ปากกาเมจิก

หลังจากทราบถึงรูปแบบต่าง ๆ ของปากกาเมจิกแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือสิ่งที่เราควรพิจารณาในการซื้อปากกาเมจิกเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและวัตถุประสงค์ได้มากที่สุด ดังนั้นก่อนซื้ออย่าลืมพิจารณาตามนี้นะ

  • ประเภทการใช้งานของปากกาที่เราตามหา

ก่อนอื่นเราต้องถามตัวเองก่อนว่า ปากกาที่เราต้องการซื้อจะนำไปใช้ในรูปแบบใด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเราอยากได้ปากกาไว้สำหรับเขียนไวท์บอร์ดและต้องลบได้เท่านั้น เราก็ควรเลือกปากกาไวท์บอร์ดแทนที่จะซื้อปากกาเคมีสองหัว หรือถ้าหากต้องการนำไปวาดรูปเพื่อตกแต่งงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อาจจะมองหาเป็นปากกาเมจิกแบบธรรมดา เป็นต้น เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญคือต้องศึกษาความต้องการให้ชัดเจนว่าเรากำลังจะซื้อไปเพื่อนำไปทำอะไร ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง และช่วยประหยัดเงินและประหยัดเวลาไม่ต้องกลับมาซื้อใหม่ด้วย

  • สีที่เราต้องการใช้

การเลือกสีของปากกาก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน ถ้าหากต้องการนำปากกาเมจิกไประบายสีต่าง ๆ เน้นสีสันและความสวยงาม เราก็ควรต้องพิจารณาซื้อสีที่มีจำนวนเยอะขึ้นในหนึ่งกล่อง หรืออาจมองหาโทนสีที่เราต้องการใช้ เพราะปัจจุบันมีการปรับปรุงโทนสีและจำนวนสีที่มากขึ้นแล้ว ดังนั้นเราจึงมีตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น

  • ขนาดและรูปทรงของหัวปากกา

ขนาดและรูปทรงของหัวปากกามีส่วนสำคัญในการทำให้งานของเราเปลี่ยนไปได้ภายในพริบตา เนื่องจากปากกาเมจิกมีรูปแบบของหัวปากกาทั้งหมดสองประเภทได้แก่ หัวแบบมนและหัวแบบหัวตัด ทั้งสองประเภทนี้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังแตกต่างกันทั้งในด้านของวิธีการใช้งานและฟิลลิ่งของผลงานที่ทำออกมา โดยปากกาเมจิกหัวกลมเหมาะสำหรับใช้ในการเขียนข้อความ ระบายสี วาดรูป และลงตัวอักษรต่าง ๆ ที่ต้องการลายเส้นที่ตรงและมีความคมชัด ในขณะที่หัวแบบตัดจะเหมาะสำหรับใช้ในการเขียนลงบนพื้นผิวหรือในรูปแบบของการไฮไลท์ข้อความเป็นต้น นอกจากรูปทรงของหัวปากกาแล้ว ก็ต้องพิจารณาถึงขนาดของหัวปากกาด้วย เพราะปากกาเมจิคถูกออกแบบมาให้มีขนาดแตกต่างกันตั้งแต่เล็กกระจิดริดไปจนถึงขนาดใหญ่ ดังนั้นเราจึงต้องศึกษาชนิดของปากกาให้ดีก่อนซื้อไปใช้งาน

  • ความปลอดภัยในการใช้งาน

ขึ้นชื่อว่าเป็นปากกาเมจิก สิ่งที่พอจะจินตนาการได้เป็นอันดับแรก ๆ คือกลิ่นของสารเคมีที่อาจทำให้เกิดอาการแสบจมูกได้ ถ้าสูดดมเข้าไปในปริมาณมาก ๆ เป็นเวลานาน ปากกาเมจิกโดยปกติแล้วจะเป็นสารเคมีที่มีตัวทำละลาย ดังนั้นก่อนซื้อต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยในด้านนี้ด้วย เราควรเลือกซื้อปากาที่มีอย. และใช้สารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายและไม่เป็นสารระเหยที่จะทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกปากกาเคมีสำหรับเด็กยิ่งต้องหลีกเลี่ยงปากกาที่มีกลิ่นรุนแรง เพราะกลิ่นของสารเคมีนี้มีผลทำให้เป็นอันตรายต่อโรคทางเดินหายใจของเด็กได้ ดังนั้นเราควรพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนสักหน่อย เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองและความปลอดภัยของเด็ก

  • ราคาของสินค้าที่ต้องการซื้อ

ต้องยอมรับว่าสินค้าทุกชนิด ราคามีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้านั้น ๆ แต่จะดีกว่าไหม หากเราได้ซื้อของดี ๆ ในราคาที่ย่อมเยาว์ ดังนั้นการเลือกซื้อปากกาเมจิกควรพิจารณาปากกาที่มีราคาเป็นมิตรและมีคุณภาพที่อยู่ในระดับที่รับได้ด้วย

ปากกาเมจิก

สรุป

ปากกาเมจิกเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ทุกคนต้องเคยซื้อมาใช้งาน ยิ่งเป็นปากกาที่มีสีสันหลากหลายและมีความสดใสยิ่งดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี แต่การเลือกซื้อปากกาเมจิกก็ควรควบคู่ไปกับการพิจารณาความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ ด้วย เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวผู้ใช้งานอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพก็คือเรื่องของการเก็บรักษา ไม่ว่าจะเป็นของประเภทใด ต่อให้ดีและราคาแพงจนน่าขนลุก แต่ถ้าไม่ได้รับการเก็บรักษาที่ดี ก็อาจทำให้ของเสื่อมสภาพและใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นอย่าลืมศึกษาในเรื่องของการเก็บรักษาอุปกรณ์ด้วยนะ

อ้างอิงรูปภาพ

Credit By www.mixmobilegames.com www.nheetiewstours.com www.goldengooseshoeser.com www.aaviagar.com www.takipcisanati.com