วิธีจัด โต๊ะทำงาน Minimal ฉบับสมบูรณ์ !

วิธีจัด โต๊ะทำงาน Minimal ฉบับสมบูรณ์

ยิ่งมีของบนโต๊ะน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งจัดการง่าย โดยเฉพาะกับ โต๊ะทำงาน Minimal ในการจัดโต๊ะสไตล์ minimal มักมีเพียงแค่คีย์บอร์ดที่ออกแบบตามหลักสรีระสักตัว กับหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คเท่านั้นที่โดดเด่นออกมา ส่วนอื่นๆจะถูกเก็บไว้อย่างเรียบร้อย

การจัดโต๊ะทำงาน minimal นั้นส่งผลจนเปลี่ยนวิธีการทำงานได้จริงหรือ

สำหรับพวกเราหลายๆคน การทำงานคือการแก้ไขปัญหาตรงหน้าไปเรื่อย ๆไม่สิ้นสุด บางครั้งการทำงานจำเป็นต้องใช้ความสามารถในการทำหลายอย่างพร้อมกัน พร้อมกับติดตามความคืบหน้าของงานหลายโปรเจคท์พร้อมกัน จึงเป็นไปได้ที่ความคิดของเราและพื้นที่ทำงานที่ไม่เรียบร้อยจะพันกันยุ่งเหยิงในหัวเรามากจนควบคุมไม่ไหวและในบางครั้ง ปากกา กระดาษ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ ทับถมกองเป็นพะเนินเมื่อเวลาผ่านไป ขาดการจัดการที่เป็นระบบ เป็นอุปสรรคและความวุ่นวายอย่างที่สุด

ความวุ่นวายสามารถส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการทำงานได้ อ้างอิงจากผลการศึกษาหลายฉบับที่พูดถึงสภาพแวดล้อมและสุขภาพจิต บอกไว้ว่า ความวุ่นวายก่อให้เกิดการเบี่ยงเบนความสนใจ ตั้งสมาธิได้ยาก ทำให้อารมณ์เสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่เคร่งครัดเรื่องความสะอาดและความสบายตา บางครั้งความรกบนโต๊ะอาจถึงขั้นทำให้คุณรู้สึกผิดเลยก็ได้ ความรู้สึกด้านลบเหล่านี้ที่ยิ่งเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลโดยตรงกับความสามารถในการทำงานของคุณ เป็นอย่างมาก

หากนึกไม่ออก ให้ลองนึกถึงกรณีที่คุณฟังเพลงแล้วประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มสูงขึ้น เพราะอารมณ์ถูกเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามที่เพลงพาไป บรรยากาศที่รุงรังเอะอะก็สามารถพาอารมณ์คุณไปในอีกทางหนึ่งได้เช่นกัน และส่งผลกับงานด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการจัดการระเบียบบนโต๊ะทำงานให้ minimal เข้าไว้ นอกจากจะปรับปรุงภาพลักษณ์ให้สะอาดตาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตการทำงานของคุณด้วย

ไม่เพียงแค่คุณภาพของงานที่ออกมาเท่านั้น แต่โต๊ะทำงาน minimal ส่งผลไปถึงสุขภาพและความสุขของคุณ การขจัดความรกรุงรังออกไปให้พ้นทาง ถือเป็นการให้รางวัลตัวเองอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกัน

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่โต๊ะทำงานMinimal จะกลายเป็นวิถีที่ได้รับความนิยมในหมู่คนทำงานสมัยใหม่ นอกจากงานสำนักงานแล้ว ยังรวมไปถึงงงานสายครีเอทีฟและเกมเมอร์อีกด้วย

โต๊ะทำงาน Minimal

แต่อะไรคือนิยาม อะไรคือความหมายของโต๊ะทำงาน minimal นี่คือคำถามที่ทุกคนต้องการคำตอบ หากให้ตอบอย่างง่ายที่สุด โต๊ะทำงานMinimal คือโต๊ะทำงานที่มีอะไรก็ตามบนโต๊ะให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อาจมีแค่มอนิเตอร์ คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค คีย์บอร์ด และ เมาส์ นอกนั้น หลบไปอย่าให้เห็นการออกแบบเรียบ ๆ และการใช้สีขาวเป็นหลัก จัดว่าเป็นคาแรคเตอร์แรกๆที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อมีคำว่า แนวminimal พื้นที่สีขาวนั้นอาจมีอุปกรณ์หรือเอกสารที่จับเป็นมาวางไว้ในโอกาสที่ต้องใช้งาน แต่เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะคำว่า minimal ในอุดมคติแล้ว ของเหลานั้นจะมีพื้นที่จัดเก็บเป็นของมันเองหรือแบบที่ minimum ที่สุด คุณอาจมีแค่โน้ตบุ๊คกับปลั๊กไฟบนโต๊ะทำงาน แต่การทำเช่นนี้อาจไม่ดีกับสรีระของคุณเท่าไรนักเมื่อคุณต้องการสร้างพื้นที่ทำงานที่มีความสงบภายในบ้าน เพื่อให้มีสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ หรือเพียงแค่อยากจัดระเบียบความเรียบร้อยในที่ทำงาน นี่เป็นไอเดียแนะนำเล็กๆน้อยๆสำหรับการจัดพื้นที่ และโต๊ะทำงาน minimal

โต๊ะทำงาน Minimal สำหรับHome Office

โต๊ะทำงาน Minimal

จะให้พูดว่าการออกแบบแบบมินิมอลดีอย่างไร ให้เวลาทั้งวันก็คงไม่พอ ดังนั้น เราจึงได้จัดทำวิธีหรือแนวทางคร่าวๆเอาไว้ สำหรับจัด โต๊ะทำงาน minimal เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์พื้นที่ทำงานของคุณ

สำหรับ home office นั้น มีตัวเลือกค่อนข้างมาก การตกแต่งขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบส่วนบุคคล ลองดูว่าอะไรที่เป็นคาแรคเตอร์ของบ้าน ที่จะเชื่อมมันกับพื้นที่ทำงานเข้าไว้ด้วยกัน แล้วยังดูมินิมอลที่สุด

หากโต๊ะทำงานอยู่ติดกำแพง คุณอาจลองแขวนภาพและของประดับบนกำแพงด้านหลัง แทนที่จะเป็นการวางกรอบรูปบนโต๊ะ แบบที่พบเห็นได้ง่ายในออฟฟิศ แบบนี้ทำให้โต๊ะรกน้อยลง และทำให้กำแพงน่ามองมากขึ้นด้วย

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยขจัดความรุงรังบนโต๊ะออกไปได้คือการเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ไร้สาย เช่นเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายกเพียงแค่ไร้สายพะรุงพะรัง โต๊ะทำงานของคุณจะดูโมเดิร์นขึ้นถนัดตา ให้ความรู้สึกใหม่ๆ และแก้ไขปัญหาสายนั่นนี่พันกันไปอย่างจบสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์มาก

นอกจากนี้ home office สไตล์มินิมอล คุณจะต้องควบคุมให้มันมีความรู้สึกเชื้อเชิญให้ทำงาน สงบ มีสมาธิ การมีห้องแยกเดี่ยวไปเลยเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการควบคุมความเงียบ และ ภาพลักษณ์แนวมินิมอลให้ออกจากทุกสิ่งในบ้านคุณ

แต่ถึงไม่ใช่ห้องเดี่ยวๆ เพียงแค่มุมใดสักมุมหนึ่งในห้อง หรือส่วนหนึ่งส่วนใดก็ได้ของทั้งห้อง ก็เพียงพอแล้วที่คุณจะสร้างพื้นที่ทำงานสไตล์ mimimal ตราบใดที่คุณใช้พื้นที่นั้นสำหรับการทำงานเท่านั้น ทำพื้นที่ตรงนั้นให้สะอาดที่สุดเท่าที่จะสะอาดได้ เพื่อให้คุณสามารถตั้งสมาธิได้ทันทีที่เริ่มนั่งลงทำงาน

ไม่ว่าจะมีพื้นที่มากน้อยอย่างไร สิ่งที่จะส่งผลกับความมินิมอลมากๆคือเฟอร์นิเจอร์ที่เลือก เฟอร์นิเจอร์มีผลอย่างมากในการทำให้ความรู้สึกในห้องทำงานเปลี่ยนไป โต๊ะที่ดีไซน์เรียบง่าย ดูดี สามารถทำให้ห้องดูดีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อโดยกระเป๋าเงินไม่ฟีบไม่ฉีกไม่แบน หรือการใช้โต๊ะสำหรับยืนทำงาน ก็จะให้ภาพลักษณ์และความรู้สึกอีกแบบที่ต่างกันออกไป

เก้าอี้ที่ตอบรับบกับสรีระพร้อมดีไซน์โมเดิร์นก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมาคู่กับโต๊ะทำงาน minimal ให้เลือกหาเก้าอี้ที่ดีต่อสุขภาพ ที่มีดีไซน์ไม่ขัดกับภาพลักษณ์ของโต๊ะห้องทำงานของคุณ

โต๊ะทำงานMinimal สไตล์ All-White

โต๊ะทำงาน Minimal

การใช้โต๊ะสีขาวก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทั้งมินิมอลและทำให้ห้องดูสว่างขึ้น นอกจากนี้สีขาวยังสามารถไปกันได้กับทุกสี จึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากไม่ว่าห้องคุณจะเป็นเช่นไร หรือจะเป็น ตู้ ลิ้นชักสีขาว เก้าอี้สีขาว ไฟแอลอีดีจิดผนังสีขาว ก็ใช้งานได้ทั้งหมด และให้ความรู้สึก minimal ได้ไม่ขัดกัน

โต๊ะทำงานMinimal สไตล์ All-Black

โต๊ะทำงาน Minimal

ไม่ต้องห่วง การใช้สีดำเป็นสีหลัก ไม่ทำใหห้โต๊ะของคุณมืดเกินไปหรอก การใช้ขอบเฟอร์นิเจอร์ หรือผนังสีเทาหรือสีขาว จะช่วยไฮไลท์โต๊ะทำงาน minimal ตัวสีดำนั้นให้โดดเด่นมากขึ้น โต๊ะทำงาน minimal ในธีมสีดำ ไม่ได้หมายความว่ามันจะดูน่าเบื่อหรือจำเจเสมอไป คุณจะพิสูจน์มันได้ ถ้าคุณได้ลองจัดโต๊ะทำงาน minimal แนวนี้ด้วยตัวเอง

ด้วยการติดตั้งไฟ LED หรือแสงนีออนสำหรับโต๊ะทำงาน เรามั่นใจว่าคุณจะต้องชอบโต๊ะทำงาน minimal ในลุคนี้ แสงสว่างจาก LED จะทำให้โต๊ะไม้สีดำรู้สึกอบอุ่น การประดับด้วยไฟทรงสามเหลี่ยมก็ช่วยให้ห้องดูมีความแข็งแรงเฉียบคมมากขึ้น

โต๊ะทำงานMinimal สไตล์ monochrome

โต๊ะทำงาน Minimal

คู่สีขาวและดำ หรือที่เรียกในอีกชื่อว่า monochrome นั้นคลาสสิก น่าค้นหาอยู่เสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไรก็ตาม เป็นการออกแบบที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ดูดี แม้ว่าการใช้สีขาวและดำจะเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างโจ๋งครึ่ม แต่คุณไม่จำเป็นต้องตรงไปตรงมาขนาดนั้น คุณอาจลองใช้สีอื่นๆประกอบด้วยสักเล็กน้อยก็ได้ ท่ามกลางสีขาวดำ การมีสีใดสีหนึ่งพุ่งออกมา ย่อมโดดเด่นเป็นธรรมดา ในขณะเดียวกัน monochrome เองก็มอบทั้งความรู้สึกแข็งแกร่งและสง่างามออกมาได้พร้อมๆกัน

ที่มา

Credit By www.mixmobilegames.com www.nheetiewstours.com www.goldengooseshoeser.com www.aaviagar.com www.takipcisanati.com