เหตุผลว่าทำไมถึงควรใช้ โต๊ะทํางาน Modern

เหตุผลว่าทำไมถึงควรใช้ โต๊ะทำงาน modern

โต๊ะทํางาน modern การใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ หากได้ใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย เป็นธรรมดาที่ความกระตือรือร้นในการทำงานของผู้ใช้งานจะเพิ่มมากขึ้น ด้วยลูกเล่นที่มากกว่า บรรยากาศที่เชิญชวนให้ทำงาน เมื่อความกระตือรือร้น หรือก็คือ ความอยากทำงาน ของผู้ใช้งานมีมากขึ้นแล้ว นอกจากจะมีผลผลิตจากการทำงานที่มากขึ้นแล้ว ผลลัพธ์ที่ทำออกมามักจะออกมาดีเสมอ หหากเปรียบเทียบกับนักกีฬา นักกีฬาที่มีอุปกรณ์ที่ดี ทันสมัย โมเดิร์น ประกอบด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ก็มักจะทำผลงานได้ดีกว่านักกีฬาที่มีอุปกรณ์ธรรมดาๆ นักวิ่งที่ใส่รองเท้าที่มีเทคโนโลยีใหม่ ก็จะวิ่งเข้าเส้นชัยได้เร็วกว่านักวิ่งที่ใส่รองเท้าที่มีเทคโนโลยีรุ่นเก่า เฉกเช่นเดียวกันกับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของ Home Office หรือ สำนักงาน โต๊ะทำงาน modern ถือเป็นจุดเปลี่ยนในการสร้างพื้นที่ทำงานที่ดี เสริมสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับการทำงานได้เป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นความอึดอัดคับแคบ หรือความกว้าง โปร่งของสำนักงาน พื้นที่ใช้สอยในการทำงาน หรือแม้แต่ความสว่าง โต๊ะทำงานล้วนมีส่วนในการกำหนดสิ่งเหล่านี้ทั้งสิ้น ในการสร้างพื้นที่ทำงาน ภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย จะดึงดูดให้คนที่ทำงานอยากเข้ามาใช้พื้นที่ดังกล่าว และส่งเสริมให้พนักงานมีความสุขกับการทำงาน และ ทำงานได้มากขึ้นนั่นเอง


บรรยากาศในที่ทำงาน สามารถส่งผลต่อผู้ทำงานเป็นอย่างมาก คนทำงานที่มีความสุข ก็จะกลายเป็นคนทำงานที่ขยัน แต่บรรยากาศในการทำงานนั้น ถูกกำหนดด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในที่ทำงานและผู้ใช้บริการหรือลูกค้า นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถกำกับบรรยากาศในที่ทำงาน และ อารมณ์ของคนทำงานได้ คือ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั่นเอง

คนส่วนใหญ่ใช้เวลาในสำนักงานส่วนใหญ่ไปกับการนั่งประจำที่โต๊ะทำงานและคอมพิวเตอร์ของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีจะช่วยพัฒนาความกระตือรือร้น และ ช่วยซัพพอร์ตพนักงานไม่ให้เกิดอาการปวดหลัง หรือ โอกาสในการเป็นโรคที่เกิดจอกออฟฟิศโรคอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะทำงาน modern ที่เราจะมาพูดถึงกันเป็นหลักในครั้งนี้

โต๊ะทํางาน modern

โต๊ะทำงานModern สำหรับสำนักงานมีข้อดีที่ส่งเสริมความถึงพอใจของพนักงานได้ดังต่อไปนี้:

  • หลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้จากการทำงานเป็นเวลานาน

จำนวนของผู้มีอาการออฟฟิศซินโดรมมีเพิ่มขึ้นตลอดในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นที่บริเวณ คอ หลัง และ ไหล่ รวมไปถึงความเจ็บปวดภายในกล้ามเนื้อ และ ข้อต่อต่างๆ อันเกิดจากที่ทำงานที่มีโครงสร้างไม่ดีพอ ยิ่งใช้งานโต๊ะทำงานที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐานเป็นเวลานานแค่ไหน โอกาสที่จะมีอาการเจ็บก็มีมากขึ้น โต๊ะทำงาน modern ที่มีความสมัยใหม่ ที่เทคโนโลยี ปรับระดับได้ ใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสำหรับใช้งานแบบยืนหรือนั่งก็ทำได้ เป็นตัวช่วยพัฒนาความอยากทำงานขึ้น จากการต้องนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ และลดอาการปวด คอ หลัง ไหล่ ได้

  • หลีกเลี่ยงผลกระทบทางลบจากการนั่งเป็นเวลานาน

หากเป็นไปได้ เราอยากแนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ ปรับระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน modern หรือ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่ออกแบบสำหรับใช้ทำงานจะดีกว่า เพราะการใช้โต๊ะแบบเก่า นำมาซึ่งการทำงานที่ไม่มีการขยับตัว นั่งอยู่ในท่าเดิม ซึ่งเกี่ยวพันกับผลเสียต่อตัวพนักงานโดยตรง

ผลกระทบทางสุขภาพที่เกิดขึ้นได้ไลฟ์สไตล์ที่เป็นการกระทำซ้ำเดิมทุกๆวันเช่น การทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานานตลอดวัน เป็นที่รู้จักมักคุ้นในวงกว้าง และค่อยข้างรุนแรง คนที่ใช้เวลาส่วนมากไปกับการนั่งมีอัตราการป่วยที่มากกว่า ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยากในยุคปัจจุบัน ที่คนทำงานสำนักงานส่วนใหญ่ ต้องนั่งอยู่กับโน้ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ ร่างกายของมนุษย์ถูกออกแบบมาให้ขยับเขยื้อน ไม่ใช่ติดอยู่ที่ใดที่หนึ่ง การนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานานจึงส่งผลเสียในระยะยาวกับร่างกายและกระดูกสันหลัง

  • ตำแหน่งวางคีย์บอร์ดที่เหมาะสม

โต๊ะทำงาน modern ถูกแบบมาให้คุณสามารถวางแขนในตำแหน่งที่จะสามารถวางข้อศอกแล้วแขนขนานไปกับพื้นและอยู่ขนาบข้างลำตัวได้ ด้วยโต๊ะทำงานที่ดี คุณสามารถนั่งทำงานได้สบายและถูกท่าตามหลักการนั่งที่ดีสุขภาพได้ง่ายขึ้นซึ่งช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นอีกด้วย

และยิ่งคุณใช้โต๊ะที่ดีนานขึ้น ก็ยิ่งส่งผลดีในระยะยาวอีกด้วย เมื่อคุณชินกับการทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี เช่นโต๊ะที่ออกแบบตามหลักสรีระ หรือคีย์บอร์ดที่ออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ร่างกายคุณจะจดจำ workflow ได้ และทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  • ความกระตือรือร้นในการทำงานสูง

ความพึงพอใจในงานที่ทำ จะทำให้ทำงานได้ดี หากมีโต๊ะทำงานที่ไม่ดี พนักงานที่รู้สึกว่าการนั่งที่โต๊ะมันช่างไม่มีความสุขเอาเสียเลย จะอยากใช้เวลาไปกับงานน้อยลง ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานตกลงด้วยเช่นกัน โต๊ะทํางาน Modern ที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมจึงมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าให้กับพนักงาน นำมาซึ่งภาพรวมบรรยากาศของสำนักงานที่ดีกว่า

  • เป็นการซัพพอร์ทไลฟ์สไตล์ที่ดี

อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่ได้สลักสำคัญ แต่โต๊ะทำงาน modern ที่ดีนั้นช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของพนักงานไม่ลำบากตากตรำเกินไป มันอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยเช่น ของตกน้อยลง สายไฟไม่พันกัน ลิ้นชักเก็บของที่ช่วยให้การทำงานเป็นระบบระเบียบเรียบร้อย เชื่อเถอะว่าสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้การทำงานราบรื่นขึ้นจริงๆ

  • ลดการเพิ่มน้ำหนักซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ

โต๊ะทำงาน modern ช่วยให้พนักงานไม่ต้องนั่งตลอดทั้งวัน การนั่งตลอดทั้งวันสามารถทำให้น้ำหนักเพิ่มได้แม้นิ้วมือจะทำงานหนักแค่ไหนก็ตาม การทำงานมือเป็นประวิงไม่ได้ส่งผลกับการเผาผลาญแคลอรี่ของคุณ

การยืนสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญในตัวคุณได้มากกว่าการนั่งประมาณ 7 ถึง 10 แคลอรี่ แม้เป็นตัวเลขเล็กน้อยจนคุณอาจไม่ใส่ใจกับมันและเลือกจะมองข้าม แต่เมื่อลองนำมาเทียบกับเวลาที่คุณใช้ทำงานตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งเดือน หรือมากกว่านั้น ทั้งปี ความแตกต่างจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โต๊ะทำงาน modern ที่สามารถทำงานเป็นโต๊ะสำหรับทำงานแบบยืนได้มีส่วนช่วยอย่างมากในจุดนี้

ปัจจุบันร้านค้าออนไลน์มีตัวเลือกโต๊ะทำงาน m o d e r n คุณภาพดีในราคาจับต้องได้มากมาย มองหาตามแหล่งซื้อของออนไลน์เจ้าประจำของคุณ จนกว่าจะได้โต๊ะทำงาน m o d e r n ที่ถูกใจคุณ เพราะ 6 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กน้องส่วนหนึ่งเท่านั้น ข้อดีของการใช้โต๊ะทำงาน m o d e r n มีอีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถพิสูจน์มันได้ด้วยตัวเอง