officeland

ประโยชน์ของ เก้าอี้เกมมิ่ง โดยเฉพาะ

ประโยชน์ของ เก้าอี้เกมมิ่ง โดยเฉพาะ

11 เก้าอี้เกมมิ่ง

สำหรับชาวเกมแล้ว การได้ใช้ ได้จับจองเป็นเจ้าของ เก้าอี้เกมมิ่ง สักตัว เป็นความรู้สึกแบบเจ๋งสุดยอด และยังเป็นวิธีปฏิบัติที่ดีวิธีหนึ่งที่สามารถเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกมของพวกเขาได้อย่างก้าวกระโดด เก้าอี้เกมมิ่ง ถูกคิดขึ้นมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เก้าอี้เกมมิ่งมีการพัฒนาที่ยิ่งดีวันดีคืน มีจุดแข็งและข้อดีมากมายจากการใช้เก้าอี้เกมมิ่งตั้งแต่ก่อนที่เก้าอี้เกมมิ่งจะได้รับความนิยมมากเท่าปัจจุบัน และตั้งแต่ที่เก้าอี้เกมมิ่งเริ่มกลายเป็นเทรนด์ ชาวเกมเมอร์ต่างก็ไขว่คว้าหาเก้าอี้เกมมิ่งมาเป็นของตัวเองกันให้ได้สักตัวหนึ่ง

เก้าอี้เกมมิ่ง

เมื่อเป็นที่นิยมก็เป็นธรรมดาที่โดนเปรียบเทียบ มีคนจำนวนไม่น้อยที่คิดว่าเก้าอี้สำนักงานและเก้าอี้เกมมิ่งมีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก ซึ่งไม่จริง เก้าอี้ทั้งสองแบบต่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อให้ทำหน้าที่ของตัวเองได้มีประสิทธิภาพ ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งก็ออกแบบมาโดยมีเกมเมอร์เป็นหัวใจหลักของแนวคิด และ ทำมาเพื่อใช้สำหรับเล่นเกมเป็นหลัก อีกทั้งยังมอบความสบายมากกว่าที่เก้าอี้สำนักงานจะมีให้ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสเกิดปัญหาสุขภาพภายหลัง เช่นอาการปวดหลัง เป็นต้น เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน และเพื่อให้เข้าใจตรงกัน ถึงข้อดีของการใช้เก้าอี้เกมมิ่ง ในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงประโยชน์และข้อดีหลักๆของการใช้เก้าอี้เกมมิ่งกัน

คลายปัญหาสุขภาพให้ชาวเกมเมอร์

เก้าอี้เกมมิ่ง

ข้อแรกและเป็นข้อที่เห็นได้ชัดพุ่งตรงออกมาจากเก้าอี้เกมมิ่งอย่างยิ่งใหญ่สำหรับข้อดีของเก้าอี้เกมมิ่งคือ เก้าอี้เกมมิ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพเกมเมอร์จริงๆ มีเกมเมอร์จำนวนหลายล้านชีวิต ใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวัน อยู่ตรงหน้าจอคอมพิวเตอร์และชั่วโมงเหล่านั้น ล้วนเป็นเวลาสำคัญอันน่าตื่นเต้นน่าสนใจสำหรับพวกเขา ดังนั้น บ่อยครั้งที่การเล่นเกมทำให้พวกเขาไม่ได้ให้ความสนใจว่าตนใช้เวลาไปกับการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานแค่ไหนแล้ว การนั่งโต๊ะคอมและจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ทำให้เกิดเป็นผลดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานานบนเก้าอี้ที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม ทำให้คนนั่งรู้สึกไม่สบายตัว หรือนั่งในท่าที่ไม่สะดวกเท่าไรนัก

เก้าอี้เกมมิ่งสามารถช่วยป้องกันโอกาสเกิดปัญหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพ ที่เป็นกันมากที่สุดและรู้จักกันมากคืออาการโพรงฝ่ามือกดทับเส้นประสาท (CTS) ซึ่งทำให้เกิดอาการปวด เหน็บชา และมีอาการกระตุกที่บริเวณมือและแขนเนื่องจากเส้นประสาทถูกกดเอาไว้เก้าอี้เกมมิ่งนอกจากจะช่วยป้องกันอาการปวดและชาจากโพรงฝ่ามือกดทับเส้นประสาท ยังช่วยป้องกันปัญหาทั่วไปเช่น ปวดหลัง เจ็บข้อมือ และอื่นๆอีกมากมาย ของบรรดาเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เก้าอี้เกมมิ่งสามารถปรับแต่งได้

เก้าอี้เกมมิ่ง

เก้าอี้เกมมิ่งถูกออกแบบมาให้ในแต่ละส่วนสามารถปรับแต่งได้ ซึ่งนี่คือจุดแข็งอย่างมากอีกข้อหนึ่งของเก้าอี้ประเภทนี้ เพราะคนนั่งแต่ละคนมีสรีระร่างกาย ขนาด รูปร่าง น้ำหนัก ต่างกันออกไป เก้าอี้เกมมิ่งที่ซัพพอร์ทคนๆหนึ่ง อาจทำให้อีกคนหนึ่งที่มานั่ง รู้สึกไม่สบายตัว เก้าอี้เกมมิ่งส่วนมากจึงถูกทำมาให้ปรับแต่งได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเกมเมอร์ทุกกลุ่มทุกไซส์ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นการปรับพนักพิง ปรับที่วางแขน ปรับความสูง หรือมุมองศาต่างๆ

การปรับแต่งทั้งหมดนี้ช่วยให้เกมเมอร์สามารถมีเก้าอี้ที่สบายที่สุดสำหรับตัวพวกเขาเองโดยเฉพาะมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ในบางครั้ง นอกจากเกมเมอร์แล้ว เก้าอี้เกมมิ่งยังถูกใช้แม้แต่กับคนที่ทำงานกับโน้ตบุ๊ค หรือ คนที่ไม่ใช่เกมเมอร์อีกด้วย

ช่วยให้นั่งสบาย มีสมาธิมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้เกมมิ่ง

ข้อดีที่เป็นประโยชน์ที่สุดของเก้าอี้เกมมิ่งคือความสะดวกสบายในการนั่ง และ การช่วยเพิ่มสมาธิในการเล่นเกม เพราะท่านั่งที่ผิดรูปร่างและเก้าอี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน ผู้เล่นเกมมักมีปัญหาปวดหลังและคออยู่เป็นประจำ และ เบี่ยงเบนความสนใจจากเกม ซึ่งทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพลดลง โดยเฉพาะในการแข่งขันระดับสูงๆ

เก้าอี้เกมมิ่งที่มีการออกแบบเอกลักษณ์เฉพาะถูกคิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกมเมอร์และมอบความสะดวกสบาย ช่วยให้ผู้เล่นมีสมาธิกับการแข่งขัน เสียสมาธิน้อยลง เก้าอี้เกมมิ่งมีหลายโมเดลที่สามารถมอบให้ทั้งความสะดวกสบาย ปรับแต่งได้หลายระดับ รวมไปถึงมีล้อเลื่อนเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เก้าอี้เกมมิ่งเป็นที่นิยม แม้แต่ในหมู่คนที่ไม่ได้เล่นเกม ซึ่งเราสามารถเห็นได้ตามรายการต่างๆในปัจจุบัน ที่เหล่า Youtuber ทำกันออกมา แม้แต่ Youtuber ที่ไม่ใช่สายเกม ก็ใช้เก้าอี้เกมมิ่งด้วยเช่นกัน

อึด แข็งแรง ทนทาน

เก้าอี้เกมมิ่ง

จุดแข็งอีกข้อหนึ่งของเก้าอี้เกมมิ่งที่เรียกได้ว่าแข็งจริงๆ นอกจาก จุดแข็งทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น คือเก้าอี้เกมมิ่งมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน แข็งแรง หากใช้อย่างถูกวิธีและมีการดูแลรักษา เก้าอี้เกมมิ่งหนึ่งตัวสามารถอยู่กับผู้ใช้งานได้เป็นหลักหลายปี การซื้อเก้าอี้เกมมิ่งสักหนึ่งตัวจึงนับได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว เพราะซื้อเก้าอี้เกมมิ่งหนึ่งตัวแค่หนึ่งครั้ง ก็มีเก้าอี้เกมมิ่งดีดีให้ใช้ไปอีกยาวๆหลายปี

เก้าอี้เกมมิ่งพลิตจากวัสดุเช่นหนังหรือผ้าที่มีความทนทานสูงมาก ป้องกันได้ตั้งแต่คราบสกปรกไปจนถึงแรงกระแทก ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้กับเกมเมอร์ เก้าอี้เกมมิ่งยังถูกประกอบมาด้วยโลหะคุณภาพดีที่สามารถทนต่อแรงกดทับได้มหาศาลโดยไม่แตกไม่บุบสลาย โครงเหล็กถูกออกแบบและปรับแต่งมาเพื่อรองรับแรงกระแทกทุกรูปแบบ รวมไปถึงป้องกันการสึกหรอ และ เสียหาย เมื่อเปรียบเทียบกับเก้าอี้ทั่วไปหรือเก้าอี้สำนักงานแล้ว เก้าอี้เกมมิ่งมีความทนทานแข็งแรงมากกว่า และเป็นการลงทุนในระยะยาวที่คุ้มค่ากว่า

เพราะเก้าอี้เกมมิ่งถูกออกแบบมาโดยมีเกมเมอร์เป็นหัวใจหลักของแนวคิด จึงไม่แปลกที่จุดแข็งต่างๆ จะเป็นการตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ แต่ก็ด้วยข้อดีเหล่านี้อีกเช่นเดียวกันที่ช่วยลดปัญหาอย่างเช่นอาการปวดหลัง ที่คนอื่นๆนอกจากเกมเมอร์เช่นคนในวัยทำงานก็ประสบพบเจอ ไม่ต่างกัน ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณอาจจะต้องการเก้าอี้เกมมิ่งเป็นของตัวเองสักตัวหนึ่งเพื่อความสะดวกสบายไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์หรือไม่ก็ตาม