ทำไม เก้าอี้สำนักงาน ถึงสำคัญกับพนักงานออฟฟิศ

ทำไม เก้าอี้สำนักงาน ถึงสำคัญกับพนักงานออฟฟิศ

เลือก เก้าอี้สำนักงาน ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ลองนึกถึงชีวิตการทำงานที่คนต้องตัวติดหนึบกับเก้าอี้ แต่ดีกว่า อาจฟังดูไม่เป็นเรื่องสำคัญ แต่การเลือกเก้าอี้สำนักงานผิดนั้นหมายถึงผลกระทบร้ายแรงมากมายที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นความกระตือรือร้นในการทำงานและสุขภาพของคุณ แค่เลือกผิดคุณจะพบปัญหาต่างๆมากมายเช่นปวดหลัง หยุดงานบ่อย ประสิทธิภาพถอดถอย และค่าหมอ ค่ายาแพงขึ้น เก้าอี้สำนักงานไม่เพียงแต่เป็นที่นั่งที่คุณต้องพึ่งพาไปตลอดการทำงาน แต่ยังเป็นตัวกำหนดบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย

ด้วยความที่ปริมาณเวลาที่ใช้ไปกับเก้าอี้สำนักงานนั้นเยอะมากๆสำหรับพนักงานคนหนึ่ง จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะหาเก้าอี้สำนักงานที่คุณภาพดี ออกแบบมาอย่างถูกหลัก ปลอดภัย และสบาย เก้าอี้สำนักงานเป็นเหมือนมาตรฐานแรกของเก้าอี้สำหรับคนรักสุขภาพ ที่เฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงานประเภทอื่นๆต่างทำตามกันมาในเวลาต่อมา ข่าวดีคือมีเก้าอี้สำนักงานมากมายให้เลือกตามคุณสมบัตินี้ แต่ข่าวร้านคือคุณต้องเลือกแค่สัก 1 ตัว จากบรรดาเก้าอี้ที่มีให้เลือกหลายร้อยแบบ

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปสำรวจโลกของเก้าอี้สำนักงานเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่า เก้าอี้สำนักงานแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

เก้าอี้สำนักงาน

นอกเหนือไปจากการช่วยหลีกเลี่ยงโรคร้ายจำนวนมหาศาล ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับเก้าอี้ตัวหนึ่ง เก้าอี้สำนักงานยังมีส่วนดีอีกมาก การวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ใช้งานเก้าอี้สำนักงานที่มีความพึงพอใจมากขึ้นนั้น มีความกระตือรือร้นและทำให้บรรยากาศการทำงานดีขึ้น เป็นไปในแง่บวกมากขึ้น ส่วนในแง่ของประสิทธิภาพ การมีเก้าอี้สำนักงานที่ยอดเยี่ยม จะทำให้พนักงานไม่จำเป็นต้องพักจากการทำงานบ่อย แต่อย่างไรก็ตาม การพักเป็นสิ่งสำคัญ

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ และกำลังลังเลว่าทำไมคุณถึงควรลงทุนไปกับการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานดีๆ นี่คือเหตุผลประกอบเพิ่มเติม:

  • ทำให้บรรยากาศออฟฟิศน่าอยู่: ตกแต่งสำนักงานด้วยเก้าอี้สำนักงานนั้นส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานเป็นทีม สมาชิกแต่ละคนภายในทีมสามารถทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง มีสมาธิ สะดวกสบาย
  • ท่านั่งดีขึ้น: เมื่อนั่งเก้าอี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้หลังงุ้ม และเริ่มนั่งในท่าแปลกๆเพื่อพยายามหาจุดที่นั่งสบายกับเกาอี้ตัวนั้น การนั่งผิดท่าไม่เพียงแต่ส่งผลต่อสุขภาพเท่านั้นแต่ยังส่งผลต่อพนักงานคนอื่นๆ และ วัฒนธรรมองค์กรด้วย เก้าอี้สำนักงานที่ดี จะทำให้คุณนั่งถูกท่า ลดปัญหาโรคภัย นอกจากเก้าอี้สำนักงานแล้ว เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพก็สามารถช่วยปรับท่านั่งและทำให้นั่งสบายขึ้นได้อีก หากนั่งเป็นเวลานาน และนอกจากเก้าอี้สำนักงาน เบาะรองนั่งสามารถใช้ได้แม้ในตอนขับรถ รถเข็น และอื่นๆอีกมากมาย และวัสดุอย่างเมมโมรี่โฟม ยังช่วยให้ท่านั่งถูกต้องตามหลักสรีระมากขึ้นได้ด้วย
  • เป็นการให้รางวัลทีม: การวิจัยชี้ให้เห็นว่า 86% ของพนักงานออฟฟิศบอกว่าเก้าอี้ที่ใช้ในสำนักงานนั้นนั่งไม่สบายเท่าที่ควร มีจำนวนเกินครึ่งที่รู้สึกว่าควรเปลี่ยนเก้าอี้ เพราะพนักงานอยากนั่งบนที่นั่งที่ดี เพื่อทำงานที่ดีเช่นกัน การให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย และ สุขภาพของพนักงาน แสดงให้เห็นว่าคุณแคร์พนักงานแค่ไหน และบริษัทแคร์พวกเขาแค่ไหน

ควรมองหาอะไรใน เก้าอี้สำนักงาน ?

เก้าอี้สำนักงาน

หากคุณเริ่มที่จะสนใจในเก้าอี้สำนักงานแล้ว มีคุณสมบัติต่างๆของเก้าอี้สำนักงานที่ดีที่คุณควรรู้ หากต้องการหาเก้าอี้สำนักงานดีดี หลายคนมีคำถามเกี่ยวกับคุณสมบัติของเก้าอี้สำนักงานไม่ว่าจะเป็น

เก้าอี้สำนักงานควรสูงแค่ไหน

ความสูงที่เหมาะสมของเก้าอี้สำนักงานขึ้นอยู่กับความสูงของคุณ หรือ ความสูงของผู้ใช้งานเก้าอี้ตัวนั้น เก้าอี้ที่สูงจากพื้นประมาณ 16 ถึง 21 นิ้ว ใช้งานได้กับคนส่วนใหญ่ ความสูงของเก้าอี้สำนักงานปรับได้ง่าย ช่วยให้คุณสามารถวางเท้าระนาบไปกับพื้นได้และยังปรับให้แขนอยู่ในระดับเดียวกับโต๊ะอีกด้วย

เก้าอี้สำนักงานส่วนใหญ่จะมีแกนที่ใช้ในการปรับระดับสูงได้เพื่อให้เฟมาะสมกับคนนั่งและพื้น ความสูงในระดับที่เหมาะสมจะช่วยลดภาระให้กับหลังของคุณ ท่านั่งนี้ยังช่วยเรื่องระบบการไหลเวียนเลือดไปยังเท้า และคลายแรงกดทับตรงข้อต่อที่หัวเข่าอีกด้วย

ความกว้างและความลึกของที่นั่งสำคัญหรือไม่

ความกว้างและความลึก มีผลโดยตรงกับความสบาย เก้าอี้สำนักงานที่ดีต้องมีความกว้างและลึก พอดีกับคนนั่งเพื่อให้นั่งสบาย มาตรฐานของเก้าอี้สำนักงานจะอยู่ที่ความกว้าง 17 ถึง 20 นิ้ว และความลึกของที่นั่ง(วัดจากหน้าที่นั่งมาจนถึงพนักพิง)นั้นควรมีที่ว่าง ห่างจากด้านหลังของหัวเข่า 2 ถึง 4 นิ้ว หากข้อใดข้อหนึ่งในสองข้อนี้ไม่ตอบโจทย์กับสรีระของคุณ คุณอาจรู้สึกเหมือนกำลังค่อยๆย้อยลงมาจากเก้าอี้ ซึ่งนั่นไม่ใช่การนั่งสบายอย่างแน่นอน

เมื่อปรับระดับอย่างเหมาะสมแล้ว เก้าอี้สำนักงานจะช่วยแบ่งเบาภาระจากหลังคุณ และรับน้ำหนักของร่างกายคุณอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุนี้ แรงกดทับที่บริเวณสะโพกและหัวเข่าจะมีน้อยลง

ทำไมจึงควรมีหมอนหนุนหลัง

หมอนหนุนหลังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเก้าอี้สำนักงาน กระดูกสันหลังของมนุษย์มีส่วนที่โค้งเข้า ซึ่งอาจเกิดการกดทับได้หากไม่มีอะไรมารองรับที่บริเวณหลังอย่างถูกต้อง เก้าอี้สำนักงานที่ดีจะมีตัวซัพพอร์ทหลังที่สามารถปรับระดับได้ เพื่อให้เข้ารูปกับสรีระและกระดูกสันหลังของคุณ ช่วยให้นั่งถูกท่าแม้นั่งติดกันเป็นเวลานาน

พนักพิงของเก้าอี้สำนักงานควรเป็นแบบไหน

เก้าอี้สำนักงาน ควรมีพนักพิงที่ช่วยซัพพอร์ทกระดูกสันหลังได้ พนักพิงควรมีความกว้างประมาณ 12 ถึง 19 นิ้ว

หากส่วนที่นั่งและพนักพิงเป็นชิ้นเดียวกัน พนักพิงควรปรับให้เอนไปหน้าหรือข้างหลังได้ และควรมีระบบล็อคเพื่อไม่ให้ที่วางแขนถอยไปไกลเกินไปหลังจากที่คุณปรับระดับมุมได้ถูกต้อง เหมาะสมแล้ว

วัสดุที่ดีหรือเหมาะสมในการใช้ทำ เก้าอี้สำนักงาน เป็นแบบไหน

เก้าอี้สำนักงานควรมีวัสดุที่หนาและนุ่มมากพอที่จะทำให้คุณสบายแม้นั่งเป็นเวลายืดยาวออกไป การมีพนักพิงและที่นั่งที่ระบายอากาศได้ ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าที่นั่งตันๆเสมอ วัสดุที่ใช้ควรเป็นวัสดุที่ทนทานแข็งแรงเพื่อยืดอายุการใช้งาน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องนุ่มและระบายอากาศได้ดีด้วย

หลักในการเลือกเก้าอี้สำนักงานยังมีอีกมากมายให้คุณได้ลองศึกษา ไม่ว่าจะเป็นหลักสรีระ หลักการยศาสตร์ อาการโพรงฝ่ามือกดทับเส้นประสาท ในบทความนี้เราได้นำเสนอเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สุดท้ายนี้ หากคุณอยากรู้ว่าเก้าอี้สำนักงานมีผลกับการทำงานมากแค่ไหน วิธีที่ดีที่สุดที่จะรู้ได้ คือการทดลองด้วยตัวเอง ufabet เว็บหลัก