officeland

แฟ้มเก็บเอกสาร ตราช้างคุณภาพดี

แฟ้มเก็บเอกสาร ตราช้างคุณภาพดี

               เชื่อว่าทุกสำนักงานจะต้องมี แฟ้มเก็บเอกสาร ไว้ใส่ข้อมูลสำคัญต่าง ๆ กันแน่นอน แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าแฟ้มเก็บเอกสารนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแฟ้มสันกว้าง แฟ้มสันแคบ แฟ้มห่วง แฟ้มแขวน แฟ้มซอง
แฟ้มกล่องเก็บเอกสาร และแฟ้มสะสมผลงานต่าง ๆ ให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ในวันนี้เราจะมาแนะนำแฟ้มเก็บเอกสาร “ตราช้าง” ให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งานกัน คงมีคนอยากรู้แล้วใช่ไหม ว่าแฟ้มเก็บเอกสารที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไร งั้นไปดูกันได้เลย

แฟ้มเก็บเอกสาร

6 แฟ้มเก็บเอกสาร ตราช้างยอดฮิตที่ควรมีติดไว้ในออฟฟิศ

1.แฟ้มสันกว้าง

               มาเริ่มกันที่ แฟ้มเก็บเอกสาร รุ่นคลาสสิกกันก่อนเลย โดยดีไซน์ของแฟ้มตัวนี้มีความหนา 3 นิ้ว และสามารถบรรจุเอกสารได้มากถึง 500 แผ่นเลยทีเดียว หากใครต้องการเก็บเอกสารเป็นจำนวนมาก เช่น เอกสารงานสำคัญ เอกสารรับราย-รายจ่าย เอกสารการจ่ายภาษีต่าง ๆ หากได้แฟ้มตัวนี้ไปใช้รับรองว่าคุ้มแน่นอน ซึ่งแฟ้มสันกว้างก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมา แต่แบรนด์หลัก ๆ ที่เราใช้กันคงหนีไม่พ้น ผู้ผลิตแฟ้มคุณภาพชั้นดีอย่าง “ตราช้าง” ซึ่งทางบริษัทเคลมว่าแฟ้มสันกว้างที่ผลิตออกมานั้นสามารถประกบกันได้สนิทและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก
แถมยังใช้งานได้ยืนยาว ส่วนด้ามจับคลิปก้านยกก็ออกแบบมาได้ถูกใจคนทำงานออฟฟิศเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางแบรนด์ใช้ก้านยกแบบ Soft Touch ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้ทุกการสัมผัสได้เป็นอย่างดี รับรองว่าไม่บาดนิ้วแน่นอน นอกจากนี้บริเวณสันแฟ้มยังมีรูสำหรับหยิบแฟ้มได้ง่าย ๆ ด้วย เสริมด้วยวัสดุที่ทำตัวแฟ้มนั้นก็สามารถกันน้ำและกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี  เรียกว่าไม่เป็นสองรองใครจริง ๆ หากใครยังลังเลไม่แน่ใจว่าจะใช้แฟ้มประเภทไหนดี ขอแนะนำให้ใช้แฟ้มสันกว้างจะดีที่สุด เพราะสามารถใส่เอกสารได้แน่นหนาเลยทีเดียว เพียงเท่านี้คุณก็จะหมดปัญหาเรื่องของการจัดระเบียบแฟ้มลงไปได้เยอะเลย

2.แฟ้มสันแคบ

แฟ้มเก็บเอกสาร

               หากใครต้องการแฟ้มสำหรับการเก็บเอกสารยิบย่อย เราขอเสนอแฟ้มสันแคบที่มีขนาดสันหนา 2 นิ้ว และสามารถใส่เอกสารได้มากถึง 300 แผ่น และด้วยฟังก์ชั่นในการใช้งานนั้นทำได้ไม่แพ้แฟ้มสันกว้างเลย โดยตัวแฟ้มจะมี Eyelock พิเศษที่ช่วยเสริมความมั่นคงให้กับการเก็บเอกสาร แถมเขายังมี Finger Ring อยู่บริเวณสันแฟ้มด้วยนะ
เรียกว่าสะดวกสบายและหยิบออกมาใช้งานได้ง่ายมากจริง ๆ ส่วนวัสดุที่ใช้นั้นก็สามารถกันน้ำและกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม หากใครกำลังมองหาแฟ้มใส่เอกสารขนาดพกพาเล็ก ๆ ขอแนะนำลองเลือกใช้แฟ้มสันแคบกันดูนะ

3.แฟ้มห่วง

               แฟ้มห่วง ถือเป็นแฟ้มจัดเอกสารที่พกพาได้อย่างสะดวก ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สามารถเปิดเอกสารได้ง่าย ด้วยดีไซน์ของห่วงที่ผลิตออกมาถึง 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห่วงแบบทรงกลมหรือแบบรูปตัว D ที่สามารถจัดเรียงความเป็นระเบียบของเอกสารได้อย่างเพอร์เฟค โดยห่วงในแฟ้มนั้นก็มีหลากหลายห่วงให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น 2 , 3 และ 4 ห่วง ก็สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีเช่นกัน แต่ถ้าใครที่ต้องการใส่เอกสารในปริมาณมาก ๆ ขอแนะนำ 4 ห่วงจะดีที่สุด เพราะยิ่งมีปริมาณห่วงมากก็จะทำให้แฟ้มมีความแข็งแรงและคงทนกว่า ส่วนปริมาณเอกสารสำหรับแฟ้มที่ 2 ห่วงนั้น สามารถใส่เอกสารได้เต็มที่ถึง 200 แผ่น ส่วนแฟ้ม 3 ห่วง สามารถใส่เอกสารได้มากสุดถึง 500 แผ่น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ขนาดในคลิปด้านในด้วยนะ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมมาอีกว่า แฟ้มเก็บเอกสารสามารถเปิดปิดได้มากถึง 30000 ครั้งเลยทีเดียว แถมวัสดุยังกันน้ำและรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย หากใครกำลังมองหาแฟ้มเก็บเอกสารดี ๆ ที่สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวก ขอแนะนำแฟ้มเก็บเอกสารแบบห่วง

4.แฟ้มแขวน

แฟ้มเก็บเอกสาร

               คงปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าแฟ้มเก็บเอกสารแบบแขวนเป็นแฟ้มที่มีดีเทลในการหาข้อมูลได้อย่างเด่นชัด
ซึ่งแฟ้มจัดเก็บเอกสารแบบแขวนนี้มักนิยมใช้กันในโรงพยาบาล โรงเรียน หรือหน่วยงานรัฐต่าง ๆ เพราะสามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างง่ายดาย แถมยังสามารถเขียนข้อความระบุไว้ตรงหน้าปกของแฟ้มได้อีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของแฟ้มเก็บเอกสารแบบแขวนตราช้างนี้ก็มีแถบสำหรับเคลือบแฟ้มเก็บเอกสารให้ทนทานมากยิ่งขึ้น เสริมด้วยราวเหล็กที่ทำมาจากไนลอน ซึ่งเพิ่มความลื่นไหลในการจัดหาเอกสารได้อย่างง่ายดาย แถมแฟ้มเก็บเอกสารยังกันรอยขีดข่วนที่เกิดจากการเสียดสีไปมาระหว่างตู้เอกสารได้ด้วยนะ และเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสนิมของแฟ้มเลย เพราะทางแบรนด์เคลมว่าสามารถป้องกันสนิมได้ดี และไม่บาดนิ้วมือแน่นอน เรียกว่าเป็นแฟ้มเก็บเอกสารที่น่าลองจริง ๆ

5.แฟ้มกล่องเก็บเอกสาร

แฟ้มเก็บเอกสาร

               อีกหนึ่งแฟ้มเก็บเอกสารอเนกประสงค์ที่สามารถใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนและเอกสารได้ครบจบในแฟ้มเดียวเลย โดยด้านในแฟ้มเก็บเอกสารจะมีตัวยึดเอกสารต่าง ๆ ให้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นทะเบียนบ้าน โฉนดที่ดิน หนังสือเดินทาง หรือแม้แต่เอกสารสำคัญต่าง ๆ ก็สามารถใส่ได้สารพัดเลย ส่วนวัสดุที่ผลิตก็สามารถกันน้ำและกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญ “ตราช้าง” ยังออกแบบสีสันออกมาให้เลือกหลากหลายเช่น สีดำ สีชมพู สีเขียว สีฟ้า หรือแม้แต่สีโทนพาสเทลก็มีให้เลือกเช่นกัน เรียกว่าเป็นเอกสารที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องพกพาอุปกรณ์เครื่องเขียนหรือเอกสารขนาดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากใครกำลังมองหาแฟ้มเก็บเอกสารที่ใส่สัมภาระต่าง ๆ ได้อย่างครบครันก็อย่าลืมเลือกแฟ้มกล่องเก็บเอกสารที่เรานำมาฝากกันในวันนี้

6.แฟ้มซอง

               เมื่อพูดถึงแฟ้มใส่เอกสารแบบบางเฉียบที่สุด คงต้องยกให้แฟ้มเก็บเอกสารแบบซอง เพราะนอกจากจะเป็นแฟ้มที่พกพาได้ง่ายที่สุดในบรรดาประเภทแฟ้มต่าง ๆ แล้ว วัสดุที่ใช้สำหรับการผลิตแฟ้มซองยังช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิตได้เป็นอย่างดี แถมป้องกันน้ำได้อย่างปลอดภัย และด้วยคุณภาพของพลาสติกชั้นดีของตราช้าง ทำให้เพื่อน ๆ หมดปัญหาเรื่องแฟ้มฉีกขาดไปได้เลย รับรองว่าหากมีแฟ้มเก็บเอกสารสำหรับซองพกติดตัวไว้สักซอง เพื่อน ๆ ก็จะหมดปัญหาเรื่องกระดาษยับลงได้แน่นอน

สรุป

               และนี่คือแฟ้มเก็บเอกสาร “ตราช้าง” ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากเพื่อน ๆ อยากลองซื้อตามดูแนะนำให้ไปดูตามร้านเครื่องเขียนก่อนได้ว่าชอบแบบไหน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อก็ได้ ท้ายที่สุดนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วบทความต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรอย่าลืมติดตามชมกันนะ