แนะนำแอพ ปฏิทิน 2565 ที่ควรมีติดเครื่องไว้

แนะนำแอพ ปฏิทิน 2565 ที่ควรมีติดเครื่องไว้

               สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับแอพ ปฏิทิน 2565 ที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้ เพราะด้วยความพิเศษของแอพปฏิทิน 2565 ไม่เพียงแต่จะเอาไว้บอกวันที่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันเพิ่มเติมให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกใช้กันด้วย ซึ่งฟังก์ชันหลักในแอพลิเคชันจะประกอบด้วย การแจ้งเตือน การวางแผนการทำงานให้กับตัวเอง และยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมาย อย่ารอช้าตามไปดูแอพปฏิทิน 2565 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้กันเลย

ปฏิทิน 2565

7 แอพ ปฏิทิน 2565 ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

1.Google Calendar

ปฏิทิน 2565

               มาเริ่มกันที่แอพ ปฏิทิน 2565 ที่ควรมีติดเครื่องกันก่อนอย่างเช่นแอพ Google Calendar ที่ออกแบบดีไซน์การใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยและใช้งานง่ายมาก ๆ โดยฟังก์ชันของแอพนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะเขามีระบบการแจ้งเตือน และมีระบบการวางแผนงานในแต่ละวันให้กับตัวเอง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถใส่รายละเอียดลงไปได้เลย หากใครที่เป็นสายทำงานหนัก ๆ ก็ควรมีแอพนี้โหลดติดเครื่องกันไว้นะ ซึ่งแอพนี้สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เลย

2. TimeTree – Free Shared Calendar

               แอพ TimeTree ถือเป็นแอพที่มีฟังก์ชันเหนือกว่าแอพทั่วไป สามารถโหลดได้ทั้ง Android และ iOS  ด้วยฟังก์ชันที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการทำงานร่วมกับผู้อื่น อย่างเช่น การแชร์รายละเอียดข้อมูลหรือกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้อื่นได้รับรู้ แถมยังสามารถอัปโหลดภาพลงไปในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำในแต่ละวัน และสามารถคอมเม้นกิจกรรมนั้น ๆ ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแอพปฏิทินที่ควรมีติดเครื่องไว้จริง ๆ หากใครที่ต้องทำงานกลุ่ม หรือต้องทำงานร่วมกับผู้อื่นอยู่เป็นประจำ ก็อย่าลืมโหลดแอพ TimeTree มาลองใช้กันดูนะ

3. Rememberton

ปฏิทิน 2565

               เมื่อพูดถึงแอพปฏิทินสุดแสนน่ารัก ต้องยกให้แอพปฏิทิน Rememberton ซึ่งออกแบบมาเพื่อเอาใจสาว ๆ ที่มีใจรักในความสวยงาม โดยรูปแบบของแอพปฏิทิน Rememberton นั้นมีธีมสุดน่ารักให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งยังช่วยเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เดิม ๆ ให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนที่ขี้เบื่อและอยากมีธีมใหม่ ๆ เอาไว้แก้เซงด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าแอพนี้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานจริง ๆ แถมในตัวแอพพลิเคชันยังสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อได้ด้วยนะ แต่แอพปฏิทินนี้จะใช้ได้แค่ระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น หากใครใช้ iOS ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะเรามีแอพดี ๆ มาแนะนำอีกเพียบ ตามมาดูกันต่อเลย

4. Calendar Sticker & Emoji

               มาถึงแอพที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS กันบ้าง โดยแอพปฏิทินตัวนี้ทำออกมาได้น่ารักไม่แพ้แอพก่อนหน้าเลยทีเดียว ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันอย่าง การแจ้งเตือนวันสำคัญต่าง ๆ และสามารถใส่กิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันลงไปได้ด้วย หากใครยังเพิ่มความน่ารักให้กับการใช้งานก็สามารถเพิ่มสติกเกอร์หรืออิโมจิลงไปได้ด้วยนะ เมื่อถึงกำหนดการแจ้งเตือน ทางแอพก็จะปรากฏสติ๊กเกอร์สุดคิ้วท์ขึ้นมาให้เพื่อน ๆ ได้เห็นกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแอพปฏิทินที่มีความน่ารักไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ หากใครกำลังมองหาปฏิทินสุดน่ารัก อย่าลืมลองไปโหลดแอพ Calendar Sticker & Emoji มาลองใช้งานกันดูนะ

5. Calendars: Planner & Reminders (Readdle)

ปฏิทิน 2565

               มาดูปฏิทินทางฝั่ง ios กันต่อ อย่าง Calendars: Planner & Reminders ซึ่งเป็นแอพที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่เรียบง่ายโดยเฉพาะ แม้ว่าแอพนี้จะไม่มีลูกเล่นสุดคิ้วท์เหมือนแอพก่อนหน้า แต่ด้วยความคลาสสิกของแอพนี้ ก็ทำให้รูปแบบการใช้งานดูเรียบง่าย และใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Apple Watch ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแอพปฏิทินที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจสาวก iOs เลยทีเดียว

6. DailyLife – My Diary

               คราวนี้เรามาต่อกันที่แอพสำหรับคนใช้งาน Android กันบ้าง ด้วยความหวานแหววของตัวแอพที่ออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย และแอพนี้สามารถวางแผนการทำงานล่วงหน้าได้อีกด้วย ซึ่งตัวแอพจะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับสมุดโน้ต ที่สามารถเขียนกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ทั้งยังใส่อิโมจิเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับการใช้งานได้อีกด้วย หากใครกำลังมองหาแอพปฏิทินดี ๆ สักแอพขอแนะนำ DailyLife – My Diary ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว

7. Palu

               แอพ Palu ถือเป็นแอพที่มีความคลาสสิกอยู่ในตัว แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่รูปแบบการใช้งานนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ด้วยฟังก์ชันที่ออกแบบมาเพื่อจดบันทึกกิจกรรมต่าง ๆ แถมเรายังสามารถสร้างปฏิทินได้มากถึง 3 อันเลยทีเดียว เพื่อให้เราสามารถแบ่งเวลาให้กับตัวเองได้อย่างลงตัว ทั้งยังสามารถแชร์กิจกรรมที่ทำในแต่ละวันให้กับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือคนในครอบครัวก็สามารถรับรู้ทุกกิจกรรมที่เราต้องทำในแต่ละวันได้ด้วย หากใครอยากจัดสรรเวลาดี ๆ และมีเวลาให้กับคนที่รัก ก็อย่าลืมโหลดแอพปฏิทินตัวนี้มาลองใช้งานกันดูนะ ซึ่งแอพปฏิทินนี้สามารถโหลดได้ทั้ง Android และ iOS เลย

สรุป

               และนี่คือแอพ ปฏิทิน 2565 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แม้ว่าแอพปฏิทินจะมีอยู่ในโทรศัพท์มือถือของทุกรุ่นแล้ว แต่ถึงอย่างไรเพื่อน ๆ ก็ลองเปิดใจใช้งานให้กับแอพปฏิทินใหม่กัน ๆ ดูบ้าง ซึ่งแอพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะทำให้เพื่อน ๆ มีแรงกระตุ้นในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น หากใครอยากหลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ที่มีความซ้ำซากจำเจ ก็ลองโหลดแอพปฏิทินที่เรานำมาแนะนำไปลองเล่นกันดูได้ เพราะไม่เพียงแต่แอพปฏิทินจะมีหน้าตาที่แปลกใหม่เท่านั้น ทั้งยังมีฟังก์ชันที่ทันสมัย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึกกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำในแต่ละวัน ตลอดจนการแชร์ข้อมูลกิจกรรมให้กับผู้อื่นได้รับรู้ แถมบางแอพยังมีลูกเล่นสุดน่ารักอย่างการเพิ่มสติกเกอร์หรืออิโมจิลงไปในกิจกรรม เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม หากใครยังไม่รู้ว่าอยากจะโหลดแอพปฏิทินตัวไหนมาเล่นกัน ขอแนะนำให้ลองดูรีวิวและฟังก์ชันการใช้งานของแต่ละแอพกันก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเลือกโหลดมาใช้งานกันดู ซึ่งแอพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็ทั้งระบบปฏิการ Android และ iOS กันเลย เรียกว่าเป็น 7 แอพปฏิทิน 2565 ที่ควรค่าแก่การโหลดติดเครื่องไว้จริง ๆ

อ้างอิงรูปภาพ

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Rememberton&hl=th&gl=US

https://appadvice.com/app/calendars-planner-to-do-list/608834326

https://www.wikidata.org/wiki/Q223563

https://themomentum.co/a-history-of-calendar/