5 ยี่ห้อ ปากกาลูกลื่น ที่มีแค่แท่งเดียวคงไม่พอ !

5 ยี่ห้อ ปากกาลูกลื่น ที่มีแค่แท่งเดียวคงไม่พอ

               ใครเป็นสายสะสมปากกาขอให้ยกมือขึ้น! เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ยังแยกไม่ออกว่าชนิดของปากกาแต่ละแท่งเรียกว่าอะไร รู้แค่ว่ามันคือ “ปากกา” ก็คงเพียงพอแล้วมั้ง? แต่ในความเป็นจริงปากกามีหลากหลายรูปแบบมาก วันนี้เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับ ปากกาลูกลื่น มาฝาก จะได้คลายข้อสงสัยกันสักทีว่าจริง ๆ แล้วปากกาลูกลื่นมีจุดเด่นและแตกต่างจากปากกาประเภทอื่น ๆ อย่างไร trendyol yorum satın alma

ความแตกต่างของ ปากกาลูกลื่น

               ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า ที่เรียกว่าปากกาลูกลื่น (ballpoint pen) สาเหตุก็เป็นเพราะส่วนปลายของปากกาคือลูกลื่น ที่ทำมาจากโลหะเล็ก ๆ มีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 1 มิลลิเมตร ซึ่งตัวลูกลื่นนี้สามารถกลิ้งได้แบบรอบทิศ สาเหตุที่มันไม่หลุดออกมาก็เป็นเพราะมีขอบเบ้ากั้นไว้ ในส่วนของน้ำหมึกจะไหลลงมาผ่านท่อแคบ ๆ เมื่อลูกลื่นหมุนไปบนผิวกระดาษ สันที่อยู่ในเบ้าโลหะก็จะทำหน้าที่ส่งน้ำหมึกไปหล่อเลี้ยงตรงบริเวณลูกลื่น จนเกิดเป็นรอยเส้นขึ้น ส่วนใหญ่ปากกาลูกลื่นจะเขียนได้ราว 2.5-3.5 กิโลเมตรต่อหนึ่งแท่ง ปากกาลูกลื่นที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป ยังสามารถแบ่งย่อยออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบหัวลูกบอลและหัวลูกกลิ้ง ส่วนที่ทำให้สองแบบนี้แตกต่างกันก็คือ ปากกาแบบหัวลูกบอลจะใช้น้ำหมึกที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก ส่งผลให้มีอายุการใช้งานที่นานกว่า ส่วนปากกาลลูกลื่นหัวลูกกลิ้งจะใช้หมึกที่มีลักษณะเหลวกว่า ดังนั้นเมื่อเขียนปากกาก็จะรู้สึกได้ว่าลื่นและนุ่มนวลกว่าปากกาแบบหัวลูกบอล

               ข้อมูลข้างต้นเป็นความรู้คร่าว ๆ ของปากกาลูกลื่น ซึ่งในปัจจุบันยี่ห้อของปากกามีเยอะมากเสียจนแทบจะตาลาย หลายคนเสียเวลาอยู่กับการลองปากกาเป็นชั่วโมงภายในร้านเครื่องเขียน เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะปากกาลูกลื่นในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีแค่สีน้ำเงิน สีแดงและสีดำแล้วนะสิ! ตอนนี้ปากกาพัฒนาไปไกลจนแทบจะมีครอบคลุมครบทุกเฉดสีแล้ว แน่นอนว่าต้องถูกใจสายจดเลกเชอร์อยู่แล้ว ยิ่งใครที่ชอบตกแต่งเลกเชอร์ให้สวย ๆ ด้วยภาพวาด ยิ่งต้องกว้านซื้อกลับไปเยอะ ๆ เพื่อนำไปขีดเขียนบนสมุดจดให้หนำใจไปเลย เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าข้อดีของการมีปากกาลูกลื่นหลากสีคืออะไร? ข้อดีก็อยู่ตรงที่พวกเราไม่ต้องซื้อและพกสีเข้าไปนั่งระบายในห้องเรียน แต่ก็มีสีสันบนสมุดเลกเชอร์ได้แบบสบาย ๆ ยังไงล่ะ~ เพื่อไม่ให้เสียเวลาวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดู 5 ยี่ห้อของปากกาที่น่าใช้และเขียนดีจนต้องกลับไปซื้อมาใช้ซ้ำ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยยย trendyol yorum satın alma

5 ยี่ห้อปากกาลูกลื่นที่ใคร ๆ ก็ถูกใจ trendyol yorum satın alma

ยี่ห้อ Pentel Energel รุ่น BLN

ปากกาลูกลื่นยี่ห้อนี้ขอบอกเลยว่า แค่จรดปลายปากกาลงบนกระดาษก็ลื่นปรื้ด ๆ แล้ว หัวปากกามีขนาดอยู่ที่ 0.4 มม. จุดเด่นคือสีของปากกาเข้มสุด ๆ ไม่ต้องออกแรงกดก็ได้สีชัดแบบตาแตกไปเลย ใครที่ชอบปากกาสีเข้ม ๆ เส้นคมกริบ และไม่ต้องออกแรงกดปากกา ต้องนำน้องคนนี้ไปอยู่ในอ้อมกอดอีกหนึ่งแท่งนะ บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ยี่ห้อ Pilot g-2 grip

ปากกาลูกลื่นยี่ห้อนี้มีขนาดของหัวปากา 4 ขนาด ได้แก่ 0.38 /0.5 / 0.7 / 1.0 มม. เป็นปากกาอีกหนึ่งรุ่นที่หลังจากได้ลองใช้และให้เพื่อนข้างโต๊ะลองยืมเขียน บอกได้คำเดียวว่า “ซื้อเพิ่มแน่นอน” เพราะปากการุ่นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของสีที่เข้มสุด ๆ เส้นที่ขีดเขียนออกมาคมชัดงานละเอียดมาก ในส่วนของความลื่นของหัวปากกาไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เพราะหลายคนที่ได้ลองเขียนยี่ห้อนี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีมาก ๆ เรียกว่าแทบจะเป็นปากกาลูกรักเลยก็ว่าได้ ใครยังไม่เคยลองต้องไปสอยมาลองแล้วนะ

ยี่ห้อ G’soft higrip

ปากกาหัวลูกลื่นแบบมีปลอก ขนาดของหัวปากกาอยู่ที่ 0.38 มม. ของรุ่นนี้มีทั้งหมดสามสีคือ น้ำเงิน ดำและแดง เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะเห็นได้บ่อย ๆ และมีคนใช้กันเยอะมาก ในส่วนของความคมชัดของเส้นไม่ต้องพูดถึงเพราะเลิศไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาว์เข้าถึงง่าย ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เห็นคนซื้อมาเขียนกันเยอะมาก โดยเฉพาะในสำนักงาน

Horse H-02 SWISS TECHNIQUE

พูดถึงปากกาลูกลื่น จะไม่เอ่ยถึงปากกาตราม้าได้อย่างไรกัน? ปากการุ่นนี้มีด้ามจับหลากสี มีขนาดของหัวปากกาอยู่ที่ 0.7 มม. คนส่วนใหญ่จะนิยมซื้อปากกายี่ห้อนี้มาแบบเป็นโหล ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใช้ร่วมกันของคนในออฟฟิศ ขอบอกว่านอกจากราคาที่ย่อมเยาว์แล้ว คุณภาพของปากกาคือดีเกินเบอร์มาก เพราะทั้งลื่นและมีเส้นที่คมชัดไม่แพ้ปากการุ่นแพง ๆ เลย แต่จากประสบการณ์ที่เคยได้ใช้ปากกาตราม้ารุ่นนี้ ยังไม่ทันได้ทดสอบความอึดของปากกา ส่วนใหญ่ก็หายสาบสูญไปเสียก่อนแล้ว แต่ยังคงยืนยันว่าใครที่มองหาปากการาคาถูกแต่คุณภาพดี ต้องลองนะ

FABER CASTEL 1441

ใครสาวกเฟเบอร์คาสเทลคงต้องเคยลองปากกาลูกลื่นรุ่นนี้มาก่อน ปากการุ่นนี้เป็นปากกาหัวที่มีขนาดหัวปากกาอยู่ที่ 0.5 มม. สีของปากกามีทั้งสีน้ำเงินและสีแดง การออกแบบด้ามจับปากกาเป็นสีพาสเทลแบบละมุนตาละมุนใจ สาว ๆ ได้เห็นคงแพ้ใจให้กับความน่ารักของปากการุ่นนี้ จนแทบอยากสอยกลับบ้าน ยี่ห้อนี้เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เห็นคนใช้กันเยอะไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ ที่กล่าวไปก่อนหน้านี้เลย ในส่วนของราคาก็ถูกสุด ๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพของน้ำหมึกและวัสดุของปากกา ปากกาเฟเบอร์คาสเทลเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่อยากให้ลองไปซื้อมาใช้กันดู  รับประกันว่าใช้ดีจนต้องกลับไปซื้อซ้ำแน่นอน

สรุป

ปากกาลูกลื่นในยุคสมัยนี้มีคุณภาพน่าทึ่งในราคาหลักสิบต้น ๆ แล้ว ซึ่งปากกาแต่ละรุ่นจะมีขนาดของหัวปากกาที่แตกต่างออกไป ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อปากกาก็ควรทดลองเขียนดูก่อนว่าเราชอบปากกาหัวแบบไหน บางคนอาจจะชอบเขียนปากกาหัวแหลมเพื่อให้ได้ความคมของเส้นตัวหนังสือ แต่บางคนอาจจะชอบหัวปากกาใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อให้ตัวอักษรที่เขียนออกมามีลายเส้นที่หนาขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคล เราจึงไม่อาจหาข้อสรุปแบบ 100% ได้ว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปลองปากกาด้วยตัวเองนะ จะได้เจอปากกาที่ใช่และสีที่ชอบ trendyol yorum satın alma

Credit fishingmixs.com goodplantskapook.com takipcisanati.com commentsmoives.com IskenderunEscort.biz